เจลกันมดปลอดภัย ANT X กันมดแบบง่ายๆ เห็นผลได้ทันที ไม่ฆ่ามด ใช้ทาขาโต๊ะ ขาตู้ ไล่มด กันมดขึ้น กันมดนาน 12-18 เดือน ไร้สารพิษและยาฆ่าแมลง ใช้ได้กับพื้นผิวหลายประเภทโดยไม่ทำให้พื้นผิวเสียหาย ไม่มีกลิ่นเหม็น เกรดอาหาร ปลอดภัยต่อคนและสัตว์ 100%

(23 โหวต)
Ant-X_gel_01
Ant-X_gel_02
Ant-X_gel_03
Ant-X_Gel_size_02
ant proof shelf
ant proof kettle_04
pet cage ant proof_02
pet cage ant proof
bird cage ant proof
Ant-X_gel_01 Ant-X_gel_02 Ant-X_gel_03 Ant-X_Gel_size_02 ant proof shelf ant proof kettle_04 pet cage ant proof_02 pet cage ant proof bird cage ant proof

เจลกันมดปลอดภัย ANT X กันมดแบบง่ายๆ เห็นผลได้ทันที ไม่ฆ่ามด ใช้ทาขาโต๊ะ ขาตู้ ไล่มด กันมดขึ้น กันมดนาน 12-18 เดือน ไร้สารพิษและยาฆ่าแมลง ใช้ได้กับพื้นผิวหลายประเภทโดยไม่ทำให้พื้นผิวเสียหาย ไม่มีกลิ่นเหม็น เกรดอาหาร ปลอดภัยต่อคนและสัตว์ 100%

(23 โหวต)

ราคา 120 – 170 บาท

 • 8 กรัม ราคากล่องละ 120 บาท ส่งด่วนฟรี
 • 15 กรัม ราคากล่องละ 170 บาท ส่งด่วนฟรี
เพิ่มเพื่อน

นวัตกรรมใหม่ เจลกันมดกันน้ำได้

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ปลอดสารโลหะหนักตามมาตราฐานยุโรป

ไร้สารพิษและยาฆ่าแมลง

จำนวนผู้ใช้ (คน)

จำนวนที่จำหน่ายไปแล้ว (ชิ้น)

เจลกันมดปลอดภัยสารพัดประโยชน์ ทดแทนการกันมดแบบเดิมๆที่เป็นพิษและไม่ปลอดภัย

 • ใช้ทาหรือป้ายขาโต๊ะ ขาตู้ ขาเตียง สายไฟ รอบปลั๊กไฟ ขอบประตู ขอบหน้าต่าง ซิงค์ล้างจาน เพื่อขัดขวางทางเดินมด (กันมดขึ้น)
 • เป็นการกันมดขึ้นโต๊ะอาหารแบบประหยัด สำหรับผู้ที่ไม่อยากซื้อที่รองขาโต๊ะหรือถ้วยรองขาตู้กับข้าว
 • ยืดหยุ่นสูง ใช้เติมแผ่นรองกันมด ชามกันมด ที่รองขาโต๊ะขาตู้กันมดได้ทุกยี่ห้อ ใช้ทาขาโต๊ะอาหารและขาตู้กับข้าวได้ทุกรูปแบบ
 • เห็นผลทันทีหลังใช้ ไม่ต้องวางเหยื่อ ไม่ต้องรอนาน
 • ไร้สารพิษ ปลอดสารโลหะหนักและไร้ยาฆ่าแมลง
 • ปลอดภัยระดับเกรดอาหาร หมาแมวเลียไม่เป็นไร จึงเหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กหรือเลี้ยงสัตว์
 • ไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวน
 • ไม่เหลวเยิ้ม ไม่เลอะเทอะ กำหนดพื้นที่ทาเจลได้ชัดเจน
 • ไม่เป็นเชื้อไฟ เพราะไม่ติดไฟและทำให้ไฟลาม
 • ไม่ต้องใช้น้ำ ไม่ต้องใช้แป้ง ไม่ฟุ้งกระจาย ไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลงอีกต่อไป
 • ใช้ได้กับพื้นผิวหรือวัสดุหลายชนิด เช่น สแตนเลส อลูมิเนียม พลาสติกและไม้ โดยไม่กัดกร่อนหรือทำให้พิ้นผิวเสียหาย (ไม่แนะนำให้ใช้กับยาง ปูนเปลือยไม่ได้ทาสีและไม้ที่ไม่ได้ทำสี เพราะพื้นผิวเหล่านี้ดูดเจล ทำให้ระยะกันมดสั้น)
 • ติดทนนาน กันมดได้นาน 12-18 เดือนต่อการใช้ 1 ครั้ง
 • ทนน้ำชะล้างได้ดี ไม่หลุดง่ายแม้ใช้ในที่ที่มีความชื้นหรือเปียกน้ำ
 • ไม่ฆ่ามด ลดการเบียดเบียนสัตว์ (เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ไม่อยากฆ่ามด)
 • ทำความสะอาดได้ง่ายเพียงใช้กระดาษทิชชู่เช็ดออก

รีวิวผลิตภัณฑ์กันมดตามท้องตลาด โดยผู้เชี่ยวชาญ

เจลกันมดปลอดภัย

4.8 / 5 คะแนน
ความปลอดภัย
ประสิทธิภาพการกันมด
ความสะดวกต่อการใช้งาน
ความยั่งยืน
ความคุ้มค่า

ความปลอดภัย (5)
ส่วนประกอบของเจลกันมดมีความปลอดภัยต่อคนและสัตว์ ไม่มียาฆ่าแมลง ปลอดสารโลหะหนัก และสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยกับทุกจุดภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัว ห้องนอน โต๊ะกินข้าว โต๊ะทำงาน ตู้กับข้าว เตียงนอนและกรงสัตว์เลี้ยง

ประสิทธิภาพการกันมด (5)
เจลกันมดปลอดภัยใช้หลักการขัดขวางทางเดินของมด มดจึงไม่สามารถเดินผ่านเจลกันมดเข้าหาเป้าหมายได้

ความสะดวกต่อการใช้งาน (5)
มีความสะดวกและยืดหยุ่นต่อการใช้งานมาก มากกว่าน้ำและแป้งเด็ก เพราะไม่จำเป็นต้องใช้ภาชนะบรรจุ ท่านสามารถใช้เจลกันมดทาหรือป้ายโดยตรงกับบริเวณที่ต้องการกันมด เช่น ขาตู้กับข้าว ขาโต๊ะกินข้าว พื้นที่รอบปลั๊กไฟ กรงสัตว์เลี้ยงได้ทันที ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าที่รองกันมดและแผ่นรองกันมดชนิดต่างๆได้มาก

อย่างไรก็ตาม หากท่านมีงบประมาณพอสมควรและต้องการความเรียบร้อย ท่านสามารถใช้เจลกันมดทาในที่รองกันมด แผ่นรองกันมดและผลิตภัณฑ์กันมดในรูปแบบต่างๆได้ โดยที่ผลิตภัณฑ์กันมดจะช่วยให้การกันมดของท่านดูสวยงามและเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

ความยั่งยืน (4)
โดยทั่วไปแล้วอายุการกันมดของเจลกันมดจะขึ้นกับจุดที่ทาและวิธีใช้งาน หากท่านทาเจลกันมดบริเวณที่ใกล้กับพื้นหรือบริเวณที่มีฝุ่นมาก อายุการกันมดจะอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน อย่างไรก็ตาม หากท่านทาเจลกันมดบริเวณที่อยู่ห่างจากพื้นพอควรและมีฝุ่นบ้างตามปกติ อายุการใช้งานจะอยู่ได้นาน 1-2 ปีเลยทีเดียว

ความคุ้มค่า (5)
เจลกันมดปลอดภัยกันมดได้โดยไม่ต้องใช้น้ำ ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำเน่าและยุงวางไข่ ไม่ต้องเติมน้ำและเปลี่ยนน้ำบ่อยๆ ไม่ต้องใช้แป้งเด็ก ไม่มีการฟุ้งกระจาย ไม่ต้องใช้สารเคมีอันตราย ปลอดสารพิษและยาฆ่าแมลง จึงเป็นการป้องกันมดที่มีความปลอดภัยต่อครอบครัว ตัวท่านและสัตว์เลี้ยง มีความยืดหยุ่น ใช้งานได้กับการกันมดหลากหลายรูปแบบ กันมดได้ยาวนานในราคาไม่แพง

เหยื่อล่อมด

2.5 / 5 คะแนน
ความปลอดภัย
ประสิทธิภาพการกันมด
ความสะดวกต่อการใช้งาน
ความยั่งยืน
ความคุ้มค่า

ความปลอดภัย (1)
เหยื่อล่อมดมีอยู่หลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อจะใช้สารเป็นส่วนผสมและการกำจัดมดที่แตกต่างกัน เท่าที่ผู้เขียนได้สำรวจข้อมูลตามฉลากสินค้าในท้องตลาด พบว่าเหยื่อล่อมดมีส่วนผสมสำคัญในการกำจัดมดอยู่ 5 ชนิด ได้แก่

 • สารบอแร็กซ์ (Borax) หรือโซเดียมโบเรท (Sodium Borate) หรือน้ำประสานทอง หรือสารที่ทำให้อาหารเด้งและกรอบ เป็นสารต้องห้ามในการผสมอาหาร เป็นส่วนผสมสำคัญในการผลิตเหยื่อล่อมด แต่เป็นมีความเป็นพิษต่อคนและสัตว์หากบริโภคเข้าสู่ร่างกาย
 • สารไทอะมีทอกแซม (Thiamethoxim) เป็นยาฆ่าแมลงชนิดหนึ่ง
 • สปิโนแซด (spinosad) เป็นยาฆ่าแมลงชนิดหนึ่ง
 • ไฮดราเมทิลนอน (hydramethylnon) เป็นยาฆ่าแมลงชนิดหนึ่ง
 • ฟิโพรนิล (Fipronil) และก็ยังเป็นยาฆ่าแมลงชนิดหนึ่ง

ผู้เขียนขออนุญาตไม่ลงรายละเอียดเกี่ยวกับสารดังกล่าว 5 ชนิด เพราะวัตถุประสงค์คือ ต้องการให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลเกี่ยวกับเหยื่อล่อมดว่า “เป็นสินค้าที่เป็นอันตรายและมีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ” เท่านั้น

จากสารที่ใช้ผสมในเหยื่อล่อมดทั้ง 5 ชนิด ดูเหมือนว่าสารบอแร็กซ์จะเป็นสารที่มีอันตรายน้อยที่สุด ส่วน 4 ชนิดที่เหลือล้วนแล้วแต่เป็นยาฆ่าแมลงทั้งสิ้น ดังนั้น หากท่านมีความจำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เหยื่อล่อภายในบ้าน ผู้เขียนแนะนำว่าให้เลือกใช้เหยื่อล่อมดที่มีสารกำจัดมดโดยใช้บอแร็กซ์จะมีอันตรายน้อยกว่าแบบอื่นๆ

ประสิทธิภาพการกันมด (3.5)
เหยื่อกำจัดมดโดยส่วนมากจะอยู่ในรูปของเจล ใช้งานด้วยวิธีหยดลงบนแผ่นรอง หรือเป็นชุดเหยื่อล่อ โดยมากจะอยู่ในกล่องสีดำ เพื่อล่อให้มดมากินและนำเหยื่อกลับไปที่รัง มดจะนำเหยื่อที่ได้ไปแบ่งให้มดตัวอื่นกินด้วย ด้วยความที่เหยือมีความเป็นพิษต่อมด มดที่กินเหยื่อเข้าไปจะตายในที่สุด

หากเราวางเหยื่อล่อมดทุกๆวันอย่างต่อเนื่อง และมดมากินเหยื่อและนำกลับไปแบ่งเพื่อนที่รังกินอย่างต่อเนื่อง สุดท้ายมดจะตายหมดยกรัง อย่างไม่ต้องสงสัย

ดูแล้วเหมือนเหยื่อกันมดจะมีประสิทธิภาพในการกำจัดมดสูง เพราะกำจัดมดได้หมดทั้งรัง แต่ในความเป็นจริงแล้วมีผู้ใช้เหยื่อล่อมดจำนวนหนึ่ง เคลมปัญหาเหล่านี้กับผู้ผลิตเหยื่อล่อมด

การใช้เหยื่อล่อมด เราต้องอดทนรอนานกว่าจะกำจัดมดได้หมด เราจำเป็นต้องใช้เหยื่ออยู่เรื่อยๆเป็นประจำทุกวัน จนกว่ามดจะตายหมด หากมีมดหลายรังหรือมดมีจำนวนมาก กว่าจะกำจัดมดได้หมดอาจจะต้องใช้เวลานานหลายวันหรือหลายสัปดาห์

มีกรณีที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้เหยื่อบางท่าน เหยื่อล่อมดใช้ได้ผลดีในวันแรก กล่าวคือมีมดเข้ามากินเหยื่อและนำกลับไปที่รังของมันจนหมด แต่พอวันที่สอง เหยื่อล่อกลับไม่ได้รับความสนใจ มดไม่กินเหยื่อล่อแบบเดิมอีกต่อไป ต้องเปลี่ยนเหยื่อล่อใหม่ มดถึงเริ่มกินเหยื่อล่ออีกครั้ง กรณีแบบนี้อาจมองได้ว่า มดสามารถเรียนรู้ที่จะเอาตัวรอดและดำรงชีวิตอยู่ พอรู้ว่าสิ่งไหนเป็นพิษก็ไม่กินอีกต่อไป

ความสะดวกต่อการใช้งาน (2)
การใช้งานเหยื่อล่อก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เพียงวางเหยื่อล่อไว้ใกล้ๆทางเดินมดหรือในจุดที่มดเข้าถึงได้ง่าย ความไม่สะดวกคือ เราต้องทำเป็นประจำทุกวันจนกว่ามดจะตายหมดรัง และต้องคอยระวังเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยงมาสัมผัสกับเหยื่อล่อ เพราะมีความเป็นพิษต่อคนและสัตว์

ความยั่งยืน (3)
ด้วยความที่เหยือล่อมดกำจัดมดได้ยกรัง มดที่จะมารบกวนต้องเป็นมดกลุ่มใหม่ รังใหม่ ประเด็นสำคัญของความยั่งยืนอาจไม่ใช่การกำจัดมดให้ตายยกรัง แต่เป็นการป้องกันการเข้าถึงอาหาร น้ำและที่อยู่ของมดภายในที่อยู่อาศัย หากเราปล่อยปละละเลยเรื่องการป้องกันเหล่านี้ วันใดวันหนึ่งย่อมมีมดกลุ่มใหม่ เข้ามาเยี่ยมเยียนเราถึงในบ้านอย่างแน่นอน

ความคุ้มค่า (3)
เหยื่อล่อมด เป็นสินค้าราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่ายและกำจัดมดได้ค่อนข้างดี ถ้าเราไม่มองเรื่องความเป็นพิษที่อาจเกิดขึ้นกับคนและสัตว์ เหยือล่อมดอาจเป็นสินค้าที่มีคะแนนสูง แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราต้องระมัดระวังและไม่อาจมองข้ามความเป็นพิษของสินค้าชนิดนี้ได้เลย ความคุ้มค่าจึงอยู่ในระดับกลางๆเท่านั้น

ชอล์กกันมด

2.6 / 5 คะแนน
ความปลอดภัย
ประสิทธิภาพการกันมด
ความสะดวกต่อการใช้งาน
ความยั่งยืน
ความคุ้มค่า

ความปลอดภัย (1)
ชอล์กกันมดมียาฆ่าแมลงที่มีชื่อว่า เดลต้าเมทรินและไซเปอร์เมทรินผสมอยู่ เป็นสารฆ่าแมลงในกลุ่มของไพรีทรอยด์ และเป็นของผิดกฎหมายในประเทศสหรัฐอเมริกา (ไม่อนุญาตให้จำหน่ายและใช้งานแล้ว) แต่แปลกที่ประเทศไทยของเรายังมีชอล์กกันมดจำหน่ายอยู่ทั่วไป และหาซื้อได้ง่ายมาก

ประสิทธิภาพการกันมด (3)
หลักการกันมดของชอล์กกันมด คือ การขีดเป็นเส้น เป็นวงหรือล้อมรอบเพื่อป้องกันการเข้าถึงของมด เนื่องจากชอล์กกันมดมีส่วนผสมของยาฆ่าแมลงในกลุ่มไพรีทรอยด์ มดที่สัมผัสหรือเดินผ่านชอล์กกันมดจะได้รับสารฆ่าแมลงที่ทำลายระบบประสาท ถ้าได้รับมากอาจจะตายในทันที ถ้าได้รับน้อยอาจจะตายในภายหลัง แต่สุดท้ายช้าเร็วก็จะตายในที่สุด

การกันมดอาจกันได้บ้างไม่ได้บ้าง เพราะความสม่ำเสมอของสารพิษที่มดแต่ละตัวได้รับอาจไม่เท่ากัน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราใช้ชอล์กกันมด ขีดเส้นป้องกันรอบขาตู้กับข้าว ช่วงแรกๆที่มดเดินผ่านมดอาจตายทันที เพราะสารพิษมีความเข้มข้นมาก แต่เนื่องจากชอล์กเป็นอะไรที่หลุดออกได้ง่าย มดที่เดินผ่านชอล์กในช่วงหลังอาจได้รับสารพิษน้อยลง จนสุดท้ายสามารถเดินผ่านชอล์กไปได้ เพราะชอล์กที่ขีดไว้เลือนลางหรือหลุดออกจนหมดแล้ว

ความสะดวกต่อการใช้งาน (5)
ชอล์กกันมดเป็นสินค้าที่ใช้งานได้ง่าย เพียงเราขีดๆเขียนๆบริเวณที่เราต้องการป้องกันมดเดินผ่าน ความสะดวกต่อการใช้งานจึงมีคะแนนสูง

ความยั่งยืน (2)
เนื่องด้วยชอล์กกันมดมีลักษณะเป็นฝุ่นผง และลบเลือนและหลุดลอกได้ง่าย ความยั่งยืนจึงมีน้อย เราจำเป็นต้องคอยขีดเส้นกันมดอยู่เรื่อยๆ หากเราต้องการกันมดให้ได้ผลดี

ความคุ้มค่า (2)
แม้ชอล์กกันมดจะเป็นสินค้าที่หาซื้อได้ง่าย และมีราคาถูก แต่มีความเป็นพิษต่อคนและสัตว์ ความปลอดภัยที่อยู่ในระดับต่ำ ทำให้ความคุ้มค่ามีน้อย เพราะเอาเข้าจริงๆแล้วความปลอดภัยต่อสุขภาพน่าจะเป็นปัจจัยที่สำคัญอันดับหนึ่งสำหรับทุกชีวิตไม่ว่าคนหรือสัตว์เลี้ยงในบ้าน

สเปรย์กำจัดมดและแมลง

2.6 / 5 คะแนน
ความปลอดภัย
ประสิทธิภาพการกันมด
ความสะดวกต่อการใช้งาน
ความยั่งยืน
ความคุ้มค่า

ความปลอดภัย (1)
ใช้สารอิมิโปรทริน (imiprothin) และ เดลต้าเมทริน (deltametrin) เป็นสารผสมออกฤทธิ์ในการกำจัดมดและแมลง ความปลอดภัยต่ำเพราะมีส่วนผสมของยาฆ่าแมลง การฉีดสเปรย์จำเป็นต้องระมัดระวังเรื่องทิศทางลม เพราะถ้าควบคุมไม่ดี สารพิษอาจเกิดการฟุ้งกระจาย เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์ได้

ประสิทธิภาพการกันมด (5)
ขึ้นชื่อว่ายาฆ่าแมลงย่อมมีประสิทธิภาพในการกำจัดมดสูง สเปรย์ฉีดกันมดและแมลง มักจะทำให้มดที่ได้รับสารฆ่าแมลงตายแทบจะในทันที

ความสะดวกต่อการใช้งาน (5)
ใช้งานง่ายและสะดวกสบายมากๆ มีมดตรงไหน ฉีดตรงนั้นได้เลย

ความยั่งยืน (1)
โดยทั่วไปแล้ว สเปรย์ฉีดกำจัดมดและแมลงจะใช้ฉีดเป็นครั้งคราว ตามปัญหาที่พบ เช่น ถ้าเจอมดเดินบนพื้นห้องครัว ก็อาจจะฉีดมดกลุ่มนั้นเพื่อให้มดตาย การป้องกันมดจึงเป็นไปในลักษณะป้องกันชั่วคราว สเปรย์จึงไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่มีความยั่งยืนในการป้องกันมดแต่อย่างใด

ความคุ้มค่า (1)
แม้สเปรย์กันมดจะเป็นผลิตภัณฑ์ราคาถูก หาซื้อได้ง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน หากท่านพิจารณาให้ดีจะพบว่า ประโยชน์เพียงอย่างเดียวของสเปรย์กำจัดมดและแมลงคือ การฉีดเพื่อทำให้มดและแมลงตาย สิ่งทีคงเหลือนอกจากซากมดแล้ว ยังมีเรื่องของสารพิษที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคนและสัตว์เลี้ยง บวกกับการกระจายของสารพิษเข้าสู่อากาศที่เราหายใจอยู่ได้ง่าย ความคุ้มค่าจึงน้อยมากและไม่ได้แตกต่างจากการใช้ยาฆ่าแมลงหรือสารเคมีในการกำจัดมดแบบอื่นๆ

แป้งเด็ก

4.1 / 5 คะแนน
ความปลอดภัย
ประสิทธิภาพการกันมด
ความสะดวกต่อการใช้งาน
ความยั่งยืน
ความคุ้มค่า

ความปลอดภัย (5)
แป้งเด็กเป็นผลิตภัณฑ์ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี มีความปลอดภัยสูง แป้งเด็กส่วนมากจะมีส่วนผสมของทัลคัม (Talcum) ซึ่งเป็นสารไล่ความชื้น ทำให้หลังทาแป้งผิวหนังจะแห้ง ลื่น สบาย ไม่อับชื้น

ประสิทธิภาพการกันมด (5)
กลไลในการกันมดของแป้งเด็ก คือ สารทัลคัมที่ผสมอยู่ในแป้งเด็ก ซึ่งเป็นผลดีสำหรับคนที่ใช้ทาผิว เพราะช่วยให้ผิวไม่อับชื้น แห้งและสบายตัว แต่เจ้าสารทัลคัมตัวนี้เป็นโทษกับมดมาก เนื่องจากมดบ้านทั่วไปเป็นสัตว์ที่มีขนาดเล็ก มีเปอร์เซ็นต์ของน้ำในร่างกายน้อยและมีช่องหายใจอยู่บนตัวที่มีชื่อเรียกว่า สไปราเคิล (Spiracles) หากมดเดินผ่านแป้งเด็ก นอกจากตัวสารทัลคัมจะดูดน้ำหรือความชื้นออกจากตัวมดแล้ว ยังไปปิดช่องหายใจของมด ทำให้มดหายใจไม่ได้ ส่งผลให้ตายอย่างรวดเร็ว

ความสะดวกต่อการใช้งาน (2.5)
การใช้แป้งเด็กสำหรับกันมดจำเป็นต้องมีภาชนะรองรับ เช่น การกันมดขึ้นตู้กับข้าว เราจำเป็นต้องมีถ้วยรองขาตู้เอาไว้ใส่แป้ง หากเรากันมดโดยไม่มีภาชนะรองรับ แล้วโรยแป้งลงบนพื้นโดยตรง แป้งจะกระจัดกระจายปลิวหายและควบคุมความหนาแน่นได้ยากมาก การกันมดอาจมีประสิทธิภาพน้อย

แป้งเด็กจะกันมดได้ดีและได้นานต้องอยู่ในภาชนะเท่านั้น ดังนั้น ผู้ที่เลือกใช้แป้งในการกันมดอาจจะมีความยุ่งยากในการหาภาชนะที่เหมาะสมในการบรรจุแป้ง ให้เหมาะสมกับหน้างาน

ความยั่งยืน (4)
แป้งเด็กที่มีภาชนะรองรับกันมดได้ยาวนาน ไม่ต้องเติมบ่อยๆ

ความคุ้มค่า (4)
แป้งเด็กเป็นผลิตภัณฑ์ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย มีความปลอดภัยต่อคนและสัตว์ จุดที่เป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมคือ ค่าภาชนะที่ใช้บรรจุแป้งสำหรับกันมด ซึ่งต้องมีรูปแบบที่เหมาะสมกับปัญหามดขึ้นของแต่ละท่าน

น้ำ

3.2 / 5 คะแนน
ความปลอดภัย
ประสิทธิภาพการกันมด
ความสะดวกต่อการใช้งาน
ความยั่งยืน
ความคุ้มค่า

ความปลอดภัย (3.5)
น้ำเป็นของเหลวที่เราใช้อุปโภคบริโภคกันเป็นปกติ โดยปกติแล้วมีความปลอดภัยต่อคนและสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นน้ำประปา น้ำกรองหรือน้ำดื่ม ผู้เขียนเข้าใจว่าการหล่อน้ำเพื่อกันมดส่วนมากใช้น้ำก๊อกหรือน้ำประปาก็เพียงพอแล้ว จึงไม่มีข้อห้ามหรือข้อควรระวังอะไร

แม้ตัวของน้ำเองจะมีความปลอดภัย แต่ถ้าเปลี่ยนสภาพไป เช่น น้ำเสียแล้วสัตว์เลี้ยงของท่านไปดื่มกิน ก็อาจจะป่วยเป็นโรคทางเดินอาหาร หรือน้ำมียุงมาวางไข่ เกิดลูกน้ำ ก็กลายเป็นแหล่งเพาะพันธ์ุยุงภายในบ้านโดยไม่ตั้งใจก็ได้

ประสิทธิภาพการกันมด (5)
น้ำถือว่าเป็นสารกันมดที่ดีที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง ตามสัญชาตญาณของมด หากมีน้ำอยู่ใกล้ๆแหล่งที่อยู่และทำให้มดเดินทางไม่สะดวกหรือมีผลกระทบต่อการหาอาหาร กองทัพมดมีแนวโน้มจะย้ายหนี เพื่อหาที่อยู่หรือทำรังใหม่

ความสะดวกต่อการใช้งาน (2.5)
แม้น้ำจะมีประสิทธิภาพการกันมดที่ดี แต่ด้วยความที่น้ำเป็นของเหลว จำเป็นต้องมีภาชนะบรรจุ ความสะดวกต่อการใช้งานจึงอยู่ในระดับกลาง เพราะปัญหามดขึ้นของแต่ละท่านแตกต่างกัน เช่น ถ้ามีปัญหามดขึ้นโต๊ะอาหาร การกันมดด้วยน้ำต้องใช้ถ้วยใส่น้ำรองขาโต๊ะ หรือถ้ามดขึ้นชามอาหารแมว ก็อาจจะต้องซื้อชามแมวแบบที่มีช่องใส่น้ำ เป็นต้น ดังนั้น การกันมดด้วยน้ำจำเป็นต้องมีภาชนะที่เหมาะสมกับปัญหามดขึ้นที่เราพบด้วย

ความยั่งยืน (2)
การกันมดด้วยน้ำ เราต้องหมั่นสังเกตและตรวจสอบบ่อยๆ ปัญหาที่พบได้บ่อยคือ น้ำแห้ง น้ำเน่า ยุงไข่จนเกิดลูกน้ำ ความยั่งยืนจึงมีน้อย และอาจไม่สะดวกสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาอยู่บ้านมากนัก

ความคุ้มค่า (3)
น้ำเป็นสารกันมดที่หาได้ง่าย มีมากและประหยัดเงิน แม้การใช้น้ำกันมดอาจจะไม่ได้ลงทุนอะไรมากนัก แต่ถ้าเรามองให้รอบด้านจะพบว่า ส่วนที่เราต้องใส่เข้าไปเพิ่มเติม คือ ค่าใช้จ่ายภาชนะใส่น้ำกันมด และเวลาในการดูแลน้ำ ไม่ให้เน่า ไม่ให้ยุงวางไข่ ซึ่งต้องใช้การดูแลเอาใจใส่ค่อนข้างมาก

สรุปผลการรีวิว

เจลกันมดปลอดภัย ช่วยแก้ปัญหามดขึ้นภายในบ้านได้ดีมีประสิทธิภาพ อีกทั้งตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัย ความสะดวก ความยั่งยืนและความคุ้มค่า รองลงมาคือแป้งที่ยังคงเป็นทางเลือกที่ใช้ได้ เพียงแต่ขาดเรื่องความสะดวกในการใช้งาน ในส่วนของน้ำอาจจะใช้ได้ดีสำหรับคนที่มีเวลาดูแลและอยู่บ้านตลอด เพราะมีเวลาในการตรวจสอบและเปลี่ยนน้ำบ่อยๆ ส่วนผลิตภัณฑ์กันมดแบบอื่นที่มียาฆ่าแมลง ถ้าไม่จำเป็นจริงๆไม่ใช้เลยจะดีที่สุด

เจลกันมดปลอดภัยกันมดได้อย่างไร?

ตามธรรมชาติของมด มดจะอยู่กันเป็นกลุ่มและทำงานกันเป็นทีม เรามักจะเห็นมดเดินตามกันเป็นสายทีละหลายๆตัว

เจลกันมดปลอดภัย ANT-X กันมดโดยใช้หลักการขัดขวางทางเดินของมด มดจะไม่เดินผ่านหรือเดินไปทางที่มีเจลกันมดอยู่ เพราะพื้นผิวที่ทาเจลกันมดเป็นพื้นที่ที่มดเดินผ่านได้อย่างยากลำบาก

เมื่อมดเห็นว่า ทางเดินที่ทาเจลกันมดไม่ใช้ทางเดินที่สะดวก มดจะไม่เลือกเดินผ่าน เราจึงสามารถใช้หลักการนี้ในการป้องกันการเข้าถึงพื้นที่ต่างๆของมดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เจลกันมดปลอดภัยกันมดได้จริงไหม? มาดูกันชัดๆ

ติดต่อผ่านไลน์

การใช้สารพิษเพื่อกันมดภายในบ้าน ทำให้ครอบครัวและสัตว์เลี้ยงที่ท่านรักมีความเสี่ยง!

 • ท่านจะมั่นใจได้อย่างไรว่า มดที่ไต่อยู่บนชามอาหารของท่าน ชามอาหารของลูกและชามอาหารสัตว์เลี้ยง ไม่เคยได้รับสารพิษจากเหยื่อล่อมด สเปรย์กันมดหรือเดินผ่านชอล์กกันมดมาก่อน?
 • ท่านจะมั่นใจได้อย่างไรว่า สัตว์เลี้ยงของท่านจะไม่แอบมาเลียเหยื่อล่อมดที่ท่านกำลังวางล่อมดอยู่?
 • ท่านจะมั่นใจได้อย่างไรว่า สุนัขและแมวของท่าน จะไม่มาดมหรือเลียบริเวณที่ขีดชอล์กกันมดอยู่?
 • ท่านจะมั่นใจได้อย่างไรว่า หากท่านฉีดสเปรย์กำจัดมดแล้ว ละอองสารพิษหรือยาฆ่าแมลง จะไม่เข้าสู่ร่างกายของท่าน สมาชิกในครอบครัวและสัตว์เลี้ยง?
 • ท่านจะมั่นใจได้อย่างไรว่า สุนัขและแมวของท่านจะไม่มาเลียน้ำเสียที่ท่านหล่อกันมดที่ขาตู้ จนไม่สบายหรือท้องเสีย?
 • ท่านจะมั่นใจได้อย่างไรว่า ท่านจะไม่ลืมเปลี่ยนน้ำหล่อกันมดที่ขาตู้ จนยุงมาไข่ เกิดลูกน้ำ เกิดยุง และกัดคนในบ้านจนเป็นไข้เลือดออก

สิ่งที่เป็นคำตอบและแก้ปัญหาทั้งหมดได้ คือ “การตัดสินใจเลิกใช้ผลิตภัณฑ์กันมดที่มีสารอันตรายและน้ำ แล้วเลือกใช้เจลกันมดปลอดภัยในการกันมดทดแทน!”

ติดต่อผ่านไลน์

เจลกันมดปลอดภัยใช้กันมดได้แบบไหนบ้าง?

โต๊ะอาหาร โต๊ะกินข้าว

โต๊ะอาหารเป็นจุดหนึ่งในบ้านที่มดขึ้นมากที่สุด การป้องกันมดที่โต๊ะอาหารจึงเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับทุกครอบครัว เจลกันมดปลอดภัยเหมาะสำหรับการกันมดขึ้นโต๊ะอาหาร เพราะมีความปลอดภัยต่อสุขภาพ

ตู้กับข้าว

ตู้กับข้าวเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่กันทุกบ้าน และเป็นจุดที่มดขึ้นมากที่สุดจุดหนึ่ง เราสามารถใช้เจลกันมดปลอดภัยกันมดขึ้นตู้ข้าวได้ทันที ด้วยการทาเจลที่ขาตู้ โดยการกันมดอยู่ได้นานหลายเดือนหรือเป็นปี

ที่รองกันมด

ที่รองขาโต๊ะเป็นอุปกรณ์กันมดที่ใช้รองขาโต๊ะและรองตู้ ที่รองจำเป็นต้องมีเจลกันมดปลอดภัยทาอยู่ด้านใน เพื่อประสิทธิภาพในการกันมดได้จริง

ปลั๊กไฟ

มดเข้าปลั๊กไฟเป็นปัญหาสำหรับหลายบ้าน ความหมายของการเข้าปลั๊กไฟ อาจหมายถึง การเข้าไปทำรังของมด ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ที่แก้ไขได้ยาก เจลกันมดปลอดภัยช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างดี ด้วยการทาเจลป้องกันรอบๆปลั๊กไฟ มดจะเข้าถึงปลั๊กไม่ได้ และหายไปในที่สุด

แผ่นรองกันมด

เนื่องจากปัญหาเรื่องมดขึ้นมีหลายลักษณะ ในบางกรณีเรามีต้องการอุปกรณ์กันมดเพิ่มเติม เพื่อความสวยงามและความเรียบร้อย เราสามารถใช้เจลกันมดปลอดภัยทาในแผ่นรองกันมด และใช้รองอาหารบนโต๊ะ รองชามอาหารสัตว์เลี้ยงและกรงสัตว์แบบไม่มีขาได้

กรงสัตว์เลี้ยง

ปัญหาเรื่องมดขึ้นกรงเป็นปัญหาใหญ่ สำหรับผู้รักสัตว์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นกรงนก กรงหนูแฮมสเตอร์ หรือกรงชูกาไรเดอร์ เพียงเราทาเจลกันมดบริเวณขากรง ก็จะกันมดได้แบบเด็ดขาดในทันที (ส่วนกรงที่ไม่มีขา อาจจะต้องใช้แผ่นกันมดรอง ซึ่งแผ่นกันมด จะมีเจลกันมดปลอดภัยทาอยู่ด้านใน ทำให้มีประสิทธิภาพในการกันมดได้อย่างดี) 

ตัวอย่างการทาเจลกันมดปลอดภัย

 • จุดทาเจลกันมดที่เป็นแถบสีเหลืองตามภาพ จะเป็นรอยต่อระหว่างขาโต๊ะกับตัวโต๊ะ
 • เราเลือกที่จะทาจุดนี้ เพราะเป็นจุดทาแล้วเจลจะอยู่ได้คงทน กันมดได้นานและคนนั่งหรือใช้งานโต๊ะมีโอกาสสัมผัสโดนบริเวณนี้น้อยมาก
 • จุดทานี้ประยุกต์ใช้ได้กับเฟอร์นิเจอร์ที่มีขาทุกประเภท เช่น ตู้กับข้าว กรงนก หรือเตียงนอน

รีวิวเจลกันมดปลอดภัย ANT X จากผู้ใช้จริง

{{ reviewsOverall }} / 5 คะแนนจากผู้ใช้ (23 โหวต)
ความปลอดภัย
ประสิทธิภาพการกันมด
ความสะดวกต่อการใช้งาน
ความยั่งยืน
ความคุ้มค่า
รีวิวจากลูกค้า เขียนรีวิว
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
เขียนรีวิว

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

ติดต่อผ่านไลน์

Q & A คำถามที่พบบ่อย

อายุการใช้งานของเจลกันมดยาวนานเท่าไหร่?

จากข้อมูลที่ได้จากลูกค้าหลายๆท่านและทดลองด้วยตนเอง พบว่าอายุการใช้งานของเจลกันมดปลอดภัยจะสั้นหรือยาว ขึ้นกับปัจจัยดังต่อไปนี้

1. บริเวณที่ทากันมดอยู่สูงจากพื้นมากน้อยเพียงใด? ถ้าจุดที่ทาเจลกันมดอยู่สูงจากพื้นมากๆอายุการใช้งานจะยาวนาน 12-18 เดือน เพราะบริเวณที่อยู่สูงจากพื้นมีฝุ่นน้อย เช่น เราทาเจลกันมดที่ขาโต๊ะกินข้าว โดยใช้จุดทาที่สูงจากพื้น 10-30 เซนติเมตร ลักษณะนี้จะกันมดได้นาน ในทางตรงกันข้าม หากจุดที่เราทาเจลกันมดใกล้พื้นมาก อายุการใช้งานอาจจะนานประมาณ 6 เดือนหรืออาจจะสั้นกว่านั้น เพราะบริเวณที่ใกล้พื้นจะมีฝุ่นค่อนข้างมาก เช่น ตู้เก็บวัตถุดิบในครัวที่ขามีความสูงเพียง 5 เซนติเมตร ลักษณะนี้จะกันมดได้สั้นกว่าจุดทาเจลกันมดที่อยู่สูงจากพื้นมากกว่า

2. จุดที่ทามีโอกาสที่จะสัมผัสโดนได้ง่ายหรือไม่? หากจุดที่ทาเข้าถึงได้ยากหรือมีโอกาสที่คนจะสัมผัสโดนน้อย เจลกันมดจะกันมดได้ยาวนานเป็นปี โดยไม่ต้องเติมเจลใหม่ เพราะเจลยังติดอยู่ที่จุดทาอย่างสมบูรณ์ ส่วนมากแล้วเจลกันมดจะหลุดลอกจากการทำความสะอาดทั่วไป เช่น การกวาดพื้นหรือถูพื้นโดยที่เราไม่ตั้งใจ

3. พื้นผิวที่ทาเป็นแบบไหน? ถ้าเป็นพื้นผิวที่สามารถดูดเจลได้ เช่น ไม้ที่ไม่ได้เคลือบสารกันน้ำ ผนังปูนซีเมนต์ที่ไม่ได้ทาสีหรือพื้นผิวที่เป็นยาง เจลอาจจะถูกดูดเข้าไปในเนื้อวัสดุได้ และทำให้อายุการใช้งานสั้นลง

4. หากเราไม่แน่ใจว่า พื้นผิวที่เราต้องการทาเจลกันมดดูดเจลหรือไม่? เราอาจพิจารณาใช้พลาสติกแรปพันจุดทาก่อนแล้วค่อยใช้เจลกันมดทาทับ ก็จะช่วยให้กันมดได้ทนทานและมีประสิทธิภาพดี

การทาเจลกันมดที่ถูกต้องทาอย่างไร?
เราสามารถใช้มือป้ายเอาเจลกันมดจากตลับ แล้วทาบริเวณที่ต้องการกันมดให้ทั่ว โดยให้เจลมีความหนาปานกลาง ไม่ต้องทาหนามาก เพราะจะสิ้นเปลืองโดยไม่จำเป็น
เจลกันมดปลอดภัยระดับไหน?

เราตั้งชื่อและต่อท้ายชื่อเจลกันมดด้วยคำว่า “ปลอดภัย” เพราะเจลกันมดมีความปลอดภัยในระดับเกรดอาหาร การสัมผัสโดนผิวหนังจึงไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใด

น้องหมาน้องแมวจะเลียเจลกันมดไหม? ถ้าเลียแล้วจะเป็นอันตรายไหม?

ปกติแล้วน้องหมาน้องแมวจะไม่เลียเจลกันมด เพราะไม่ใช่อาหารและกลิ่นไม่ได้มีความดึงดูดให้เลีย จากการทดลองกับน้องหมาที่บ้านของผู้เขียนลองเอาให้น้องดม สรุปได้ว่า “หมาเมิน” ดมแล้วเดินหนี

หากมีการเลียเกิดขึ้นจริงๆก็ไม่ได้เป็นอันตรายต่อสุขภาพของน้อง อย่างไรก็ตาม เจลกันมดไม่ใช่อาหาร ดังนั้น การบริโภคเหมือนอาหารปกติ (กินในปริมาณมากๆ) เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องและไม่สามารถทำได้

หากเราไม่สะดวกทาเจลกันมดปลอดภัย บริเวณขาโต๊ะหรือขาตู้โดยตรง มีผลิตภัณฑ์หรืออุปกรณ์เสริมที่สามารถใช้ร่วมกันได้ไหม?

มีครับ หากเราไม่สะดวกที่จะทาเจลกันมดกับเฟอร์นิเจอร์โดยตรง จะด้วยเหตุผลของความเรียบร้อยหรือความสวยงามก็ตามแต่ เราสามารถใช้แผ่นรองกันมดหรือทีรองกันมดทดแทนได้ (ซึ่งมีการทาเจลกันมดไว้ในทุกชิ้นของผลิตภัณฑ์กันมดเหล่านี้) โดยการเลือกใช้งานขึ้นกับปัญหาหน้างานและความชอบของแต่ละท่าน

สั่งซื้อเจลกันมดปลอดภัย ที่ใช้กันมดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานง่ายเห็นผลได้ทันที ปลอดสารพิษและยาฆ่าแมลง ปลอดภัยต่อคนและสัตว์เลี้ยง 100% ตอนนี้เลย!