เกี่ยวกับ

มดเป็นสัตว์ที่สร้างปัญหาและความรำคาญให้กับหลายๆท่าน เพราะนอกจากจะขึ้นน้ำและอาหารแล้ว ยังสามารถเดินทัพเข้ามาในบ้านของเรา แล้วไปอาศัยอยู่ตามเครื่องใช้ไฟฟ้า ปลั๊กไฟ ตู้เสื้อผ้า ตู้กับข้าว จึงอาจกล่าวได้ว่ามดเป็นสัตว์ที่เข้าถึงทุกๆจุดของบ้านได้ ตามสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอด

บ้านไหนมีมดเยอะบ้านนั้นจำเป็นต้องมีวิธีรับมือกับมดในรูปแบบต่างๆ ปัจจุบันด้วยความทันสมัยของเทคโนโลยีในการสร้างสารเคมีกำจัดแมลง ทำให้รูปแบบการป้องกันมดเป็นไปในทิศทางของการกำจัด มากกว่าที่จะไล่มดไปหรือพยายามจำกัดการเข้าถึงของมด

รูปแบบการกำจัดมักจะหนีไม่พ้นการใช้สารเคมีหรือยาฆ่าแมลง เพราะเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ ได้ผลไว ทำให้มดหายหรือตายได้ทันทีแบบยกรัง แม้ว่าการใช้ยาฆ่าแมลงจะเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดและทำลายสูงก็ตาม ผู้ใช้สารเหล่านี้มีสิ่งที่ต้องแลกเปลี่ยน คือ ความเสี่ยงที่จะได้รับสารพิษโดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อร่างกายในรูปแบบของความเจ็บป่วย และอาจถึงขั้นส่งต่อความเป็นพิษนี้ให้กับคนใกล้ชิดในครอบครัว หากขาดความเข้าใจเรื่องการควบคุมการใช้งานยาฆ่าแมลงให้ปลอดภัย

พูดกันตรงๆว่าคำว่า ยาฆ่าแมลง สำหรับผู้เขียนแล้ว ต่อให้ใช้อย่างระมัดระวังแค่ไหน? มันต้องมีผลเสียกับตัวเรา คนรอบข้างและโลกใบนี้ไม่มากก็น้อย ผู้เขียนจึงไม่ได้เป็นคนประเภท ยาฆ่าแมลงนิยม หรือ สารเคมีอันตรายนิยม ถ้าหลีกเลี่ยงได้จะหลีกเลี่ยงเสมอ ซึ่งผู้เขียนเองมีความเชื่อว่า ท่านผู้อ่านเองก็น่าจะเป็นแบบนี้เหมือนๆกัน

ด้วยความบ้านผู้เขียนเองก็มีมดบุกอยู่เป็นระยะ และการป้องกันมดและการกำจัดมดด้วยยาฆ่าแมลงเป็นวิธีที่ผู้เขียนไม่ปรารถนา ผู้เขียนจึงคิดค้นและค้นหาวิธีการในการป้องกันมดแบบปลอดภัยมาใช้ทดแทนวิธีใช้ยาฆ่าแมลง

คำว่าปลอดภัยของผู้เขียนปลอดภัยต่อผู้ใช้ ปลอดภัยต่อครอบครัวของผู้ใช้ ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง ไม่ทำลายชีวิตมดและที่สำคัญไม่สร้างความเสียหายและส่งต่อความเป็นพิษไปสู่ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์ในแบรนด์ AntX จึงได้ถือกำเนิดขึ้นจากความพยายามในการป้องกันมดแบบปลอดภัยในทุกๆมิติเพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนอีกจำนวนมาก ที่ไม่ต้องการใช้ยาฆ่าแมลงและทำลายชีวิตมด อยู่กับมดแบบสันติไม่เบียดเบียนกัน

ขอบคุณที่อ่านจนจบครับ
TheAntX.com